Hỏi đáp về thuốc ngâm chân, thảo dược ngâm chân

Gửi câu hỏi

Ngâm chân bằng thảo dược trị hôi chân

Tại sao thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường lại hạn chế ra mồ hôi chân và khử mùi hôi chân?

Như đã biết, theo y học hiện đại ở lòng bàn chân có hàng nghìn đầu mút thần kinh, khi tiến hành sử dụng thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường sẽ tác dụng lên các đầu mút thần kinh, các xung động và kích thích được đưa về trung khu thần kinh ở đại não (đặc biệt tác dụng lên hệ thần  kinh thực vật), điều hòa hoạt động của hệ giao cảm và phó giao cảm làm giảm tiết mồ hôi, làm sạch bàn chân, ngăn ngừa vi khuẩn lên men tạo mùi phản cảm.

Theo y học cổ truyền các thảo dược có tác dụng trừ thấp, táo thấp, thông kinh lạc nên làm giảm tiết mồ hôi chân, khử mùi làm sạch, làm ấm bàn chân.

Tác dụng của thảo dược ngâm chân với bệnh xương khớp

Tại sao thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường lại tốt với người bị đau nhức xương khớp? Tác đụng hỗ trợ điều trị của thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường với bệnh xương khớp nói chung?

Theo y học cổ truyền, tạng thận có rất nhiều chức năng như chủ cốt tủy, chủ tàng tinh, chủ thủy, chủ nhị tiện, chủ sinh dục và phát dục trong cơ thể, can chủ cân, chủ tàng huyết, chủ sơ tiết…Tất cả các bệnh thuộc hệ vận động xương khớp đều do 2 tạng can thận làm chủ.

Can thận hư kết hợp phong thấp hàn nhiệt bên ngoài xâm phạm vào cơ thể gây các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa xương khớp, viêm khớp, loãng xương, thoát vị địa đệm. Thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường gồm các thảo dược quý hiếm có tác dụng bổ thận ích can, làm mạnh gân cốt, trừ phong thấp thông kinh lạc, giúp trừ các chứng đau do bệnh xương khớp.

Thảo dược ngâm chân chữa bệnh gout

Người bị bệnh gout dùng thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường có được không? Tại sao?

Theo y lý y học cổ truyền, bệnh gout thuộc chứng thống phong, biểu hiện bệnh là sưng nóng đỏ ở các khớp vừa và nhỏ, thường gặp ở khớp ngón chân cái. Bệnh lâu ngày làm hình thành các hạt tophi lắng đọng ở khớp gây đau, lâu ngày làm biến dạng khớp ảnh hưởng đến hệ vận động và sinh hoạt của người bệnh.

Theo y học cổ truyền bệnh gout do phong thấp nhiệt ngưng trệ tại khớp mà gây bệnh. Thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường gồm các vị thuốc có tác dụng khu phong, trừ thấp, thông lạc, hành khí hoạt huyết, kiện cân cốt nên tác dụng rất tốt với người bị bệnh gout.

Hạn sử dụng của thảo dược ngâm chân

Hạn sử dụng của thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường là bao lâu?

Hạn sử dụng của thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường là 24 tháng kể từ ngày sản xuất (đã được in trên bao bì). Nếu các sản phẩm đã bóc ra sử dụng thì tốt nhất nên dùng hết trong vòng 1 tháng để hiệu quả của dược hiệu đạt cao nhất.

Hướng dẫn cách massage bàn chân

Cách massage chân kết hợp ngâm chân hiệu quả?

Bắt đầu massage chậm rãi nhẹ nhàng từ lòng bàn chân. Dùng các ngón tay bấm nhẹ vào lòng bàn chân. Rồi đến mặt dưới các ngón chân sau đó di chuyển đến gót chân. Dùng 2 tay xiết chặt bàn chân, rồi sau đó thả lỏng từ từ, làm từ chân này rồi chuyển sang chân kia.

Hoặc có thể tiến hành các động tác sau đây:

  • Đặt cổ chân này lên chân kia, dùng ngón tay cái ấn nhẹ và xoay đều lên mặt trong ngón chân.
  • Ngón tay đặt phía dưới lòng bàn chân sau đó vuốt và ấn nhẹ sau đường rãnh giữa các ngón chân.
  • Đặt bàn chân này lên đầu gối chân kia và kéo mũi chân chúi xuống đất. Dùng ngón tay mát xa lòng bàn chân thành những vòng tròn nhỏ.
  • Dùng ngón cái của bàn tay ấn và miết nhẹ từ ngón chân cái đến mắt cá chân.
  • Nắm lấy những ngón chân, bóp và vuốt nhẹ.

Thảo dược ngâm chân với bà bầu

Bà bầu có thể sử dụng thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường được không?

Bà bầu vẫn có thể sử dụng thảo dược ngâm chân Tuệ Minh Đường.

Thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường giúp khí huyết lưu thông, làm thư thái thần kinh, tránh căng thẳng, stress thời kì mang thai, tăng cường tuần hoàn máu ngoại vi.

Cách sử dụng thuốc ngâm chân

Sử dụng thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường như thế nào là tốt nhất?

Người dùng cần chuẩn bị: chậu ngâm chân, thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường, khăn khô, phích nước đun sôi.

Tiến hành: Đổ một gói thảo dược Anh  Minh Đường vào chậu ngâm, đổ khoảng 1,5 đến 2 lít nước vào chậu, khuấy đều để thảo dược được hòa tan. Rồi đưa bàn chân lên xông hơi (chú ý bàn chân cách mặt nước khoảng 5cm, cẩn thận không bị bỏng).

Sau khoảng 5 phút, nhiệt độ khoảng 40 đến 45 độ, tiến hành ngâm chân kết hợp xoa bóp massage bàn chân, yêu cầu phải đảm bảo nước ngập mắt cá chân (thời gian ngâm chân mỗi lần 20 đến 30 phút). Ngày có thể ngâm chân 1 đến 2 lần. Thời gian ngâm chân tốt nhất là vào buổi tối, trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng và sau ăn tối khoảng 2 tiếng.

Thành phẩn của thảo dược ngâm chân

Thành phần của thuốc ngâm chân thảo dược Anh Minh Đường là gì? Tác dụng của các vị thuốc trong thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường?

Thành phần cơ bản của thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường là tang ký sinh, ngũ gia bì, kê huyết đằng, xuyên khung, xương bồ, quế chi, huyết giác,… và các dược liệu quý hiếm khác.

Tác dụng chung các vị thuốc:

Thiên niên kiện, cốt toái bổ, tang kí sinh : bổ can thận, tráng dương, kiện cốt làm mạnh gân xương.

Ngũ gia bì, thương truật, địa liền, tất bát: khu phong, hành khí thông lạc, trừ thấp

Quế chi ôn thông kinh lạc, điều  hòa vinh vệ, thấu tà giải cơ biểu.

Mộc hương, hậu phác: hành khí chỉ thống, giúp khí huyết lưu thông trong kinh mạch, chống ứ trệ, khí cơ thông xướng, giảm đau.

Suy giãn tĩnh mạch có dùng thuốc ngâm chân được hay không

Người bị suy giãn tĩnh mạch chi có dùng được thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường không?

Khi bị suy giãn tĩnh mạch chi nhiều người đã phân vân khi sử dụng liệu pháp ngâm chân và massage để hỗ trợ điều trị vì sợ rằng ngâm chân và massge sẽ làm tĩnh mạch giãn  nhiều hơn.

Đúng là liệu pháp ngâm chân và massage sẽ lãm tĩnh mạch giãn ra giúp máu lưu thông tốt hơn nhưng lại không biết rằng tĩnh mạch có độ đàn hồi và co giãn rất cao, nếu không phải có ứ đọng máu thì tĩnh mạch sẽ phục hồi nguyên trạng thái.

Vì vậy khi bị suy giãn tĩnh mạch chi điều trị bằng thuốc thì nên kết hợp liệu pháp ngâm chân thảo dược Anh Minh Đường kết hợp massage bàn chân để có hiệu quả tốt nhất.

Thảo dược ngâm chân Anh Minh Đường

Một liệu trình là mấy hộp? Dùng trong bao nhiêu ngày?

Một liệu trình sử dụng ngâm chân thảo dược Anh Minh Đường từ 3 đến 6 hộp, tương đương thời gian sử dụng từ 1 đến 3 tháng, có thể dùng liên tục hàng ngày hoặc dùng cách nhật.

Liên hệ